Đá mặt bếp loại nào tốt?

Ngày nay, mặt đá bàn bếp đẹp lại đa dạng về cả chủng loại và màu sắc, độ dày mỏng khác nhau. Chính vì vậy, để chọn đá cho tủ bếp cũng rất quan trọng khi thói quen sử dụng bếp của người Việt thường băm chặt khá nhiều nên mặt đá bếp phải vừa đẹp lại chịu lực tốt. Hôm nay, Fhomes xin chia sẻ một số kinh nghiệm lựa chọn đá mặt bếp loại nào tốt và phù hợp với nhu cầu của từng quý khách hàng nhé?

Đá Granite

Đá granite là loại được lựa chọn khá nhiều để ứng dụng làm mặt đá tủ bếp, có thể nói đá granite được rất nhiều người lựa chọn để làm mặt tủ bếp. Ưu điểm của đá mặt bếp granite là cứng chịu lực tốt hơn các loại khác, không bị ngấm nước nên thường ít, bị ố trong quá trình sử dụng. Tuy vậy, chúng vẫn có nhược điểm mà màu sắc không đa dạng, vân không đều màu và thường chỉ có những màu tối. Loại đá được sử dụng nhiều nhất để làm mặt bếp là đá bàn bếp kim sa màu đen.

mat-da-tu-bep

Đá Marble

Đá Marble hay còn gọi là đá cẩm thạch là một loại đá biến chất từ đá vôi, có cấu tạo không phân phiến. Thành phần của nó chủ yếu là canxit (dạng kết tinh của cacbonat, CaCo3). Từ đá hoa (marble) cũng được sử dụng để chỉ các loại đá có thể làm tăng độ bóng hoặc thích hợp dùng làm đá trang trí. 

Xét về độ cứng, đá cẩm thạch hường không có độ cứng cao như đá granite, nhưng bù lại, đá marble có vân tự nhiên sống động và màu sắc tươi tắn hơn bất kỳ loại đá nào. Đá Marble có tính chất xốp, mềm và dễ thấm nước hơn so với đá Granite. Vì thế, nếu không xử lý chống thấm kỹ càng về lâu dài sẽ thấm nước, dính bụi bẩn và chuyển màu, mất đi vẻ đẹp ban đầu. Ngoài ra về mặt thi công cũng khó hơn vì rất dễ vỡ, mẻ và khó tìm sản phẩm tương đồng nên giá thi công cao hơn so với đá Granite. Tuy nhiên, vì vẻ đẹp sang trọng, gam màu lạnh nhưng trang nhã của đá sẽ mang lại cho gia chủ sự thư thái, mát dịu, sang trọng.

mat-da-tu-bep

Đá nhân tạo

Một loại đá làm mặt đá tủ bếp có thể khắc phục được nhược điểm của cả 2 loại đá trên phải nhắc đến là đá bàn bếp nhân tạo (Solid Surface). Chúng là sự lựa chọn tốt nhất để làm mặt bàn bếp. Đá có những tính năng nổi trội như: màu sắc đa dạng, không bị ố, khó thấy vết nối ghép đá (thường mặt tủ bếp sẽ phải nối ghép đá). Tuy nhiên, để sở hữu loại đá này quý khách hàng cũng phải bỏ chi phí cao hơn.

mat-da-tu-bep

Việc chọn mặt đá tủ bếp rất quan trọng nó góp phần không nhỏ đến thiết kế thẩm mỹ chung của một chiếc tủ bếp, giúp tạo không gian rộng hơn cho cả không gian nội thất phòng bếp. Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp cho gia đình mình.

Tags: đá tủ bếp, tủ bếp, nội thất, thiết kế, đá bàn bếp kim sa, đá bàn bếp đẹp, đá bàn bếp nhân tạo, đá mặt bếp granite ,

Video

Copyright © 2016. All Rights Reserved by FHOMES

Design by DIM Group

A member of FURENCO HOME